Nước mắm công nghiệp đạt chuẩn chất lượng Bộ Y tế

Nước mắm công nghiệp ra đời đã giải quyết được bài toán về chất lượng nước mắm khi bảo quản trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo các vấn đề liên quan đến an toàn sức khỏe người dùng. Theo dõi bài viết này để có thể lựa chọn sản phẩm nước mắm tốt nhất cho gia đình bạn sử dụng.

Nước mắm công nghiệp dù đã đạt được các tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế. Tuy nhiên, đây vẫn là mặt hàng gia vị nước mắm thường hay bị đem ra so sánh nước mắm truyền thống. Đặc biệt là khi gần đây có các thông tin cho rằng nước mắm công nghiệp chứa thành phần hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại nước mắm này, làm thế nào để chọn được nước mắm công nghiệp đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế? Chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn trong bài viết này.

Nước mắm công nghiệp khác biệt ra sao so với nước mắm truyền thống?

Nước mắm công nghiệp chính là loại nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các quy trình sản xuất của nước mắm vẫn được giữ nguyên và những nhà thùng có thể bị thay thế bằng các nhà máy. Nhưng hiện nay vẫn có một số công ty chọn sử dụng phương pháp ủ chượp truyền thống là nhà thùng kết hợp với các quy trình sản xuất hiện đại. Cách làm này giúp rút ngắn thời gian sản xuất và cho ra những chai nước mắm đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Cách phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống

Còn nước mắm truyền thống là loại nước mắm được sản xuất trên phương pháp gài nén truyền thống, mất thời gian rất dài để cho ra được những chai nước mắm thành phẩm. Điều này gây nên nhiều mặt hạn chế cho các cơ sở sản xuất. Đồng thời, quy trình sản xuất của nước mắm truyền thống lại không đảm bảo được chất lượng của tất cả các chai đều như nhau và thực sự tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Như người tiêu dùng cũng đã thấy, nước mắm truyền thống có độ đạm rất cao và việc dùng nước mắm như thế này trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Sự ra đời của nước mắm công nghiệp nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Việt vì chúng khắc phục được những yếu điểm trên. Cộng thêm giá thành lại rất vừa túi tiền và phù hợp với mọi loại đối tượng người dùng.

Lợi dụng điều này, nhiều doanh nghiệp làm ăn chộp giựt đã nhảy vào thị trường và cho ra đời những chai nước mắm công nghiệp rởm. Hệ lụy nghiêm trọng dẫn đến là gây ảnh hưởng trực tiếp đến những thương hiệu nước mắm công nghiệp uy tín.

Hiện nay thị trường tràn lan một l nước mắm công nghiệp được pha chế hóa chất độc hại và được giới thiệu là nước mắm giàu đạm. Nhưng thực tế loại nước mắm này lại được sản xuất với thành phần chính là nước mắm pha tạp với các chất làm tăng độ đạm, chất bảo quản để giữ màu và chất làm tăng vị ngọt cho sản phẩm. Nếu sử dụng nước mắm này lâu dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày của người dùng.

Học cách chọn nước mắm công nghiệp chính hiệu

Về mặt thương hiệu: Chọn thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, nhiều năm kinh nghiệm và phải đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.

Về bao bì: bao bì cần ghi rõ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng và các thông tin chi tiết khác liên quan đến nhà sản xuất và sản phẩm phải càng chi tiết, rõ ràng. Nước mắm công nghiệp sẽ được đóng chai theo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Châu Âu.

Về thành phần: nước mắm công nghiệp chính hiệu có thành phần nguyên liệu nằm trong mức cho phép. Độ đạm cũng chỉ ở mức vừa sử dụng, không quá cao đạm như nước mắm truyền thống nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho người dùng.

Những đặc điểm này không hề thấy ở nước mắm công nghiệp rởm được bày bán ở các khu chợ truyền thống.

Để thật sự yên tâm, người tiêu dùng nên đến các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc để tìm mua nước mắm công nghiệp đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Thương hiệu nước mắm công nghiệp mà người tiêu dùng có thể tham khảo chính là nước mắm Nam Ngư của Công ty Masan Consumer. Hơn hàng triệu người tiêu dùng tin chọn, luôn đưng Top 3 thương hiệu nước mắm do người tiêu dùng bình chọn chính là mốc son chói lọi chứng mình cho chất lượng nước mắm công nghiệp của công ty Masan.

Bộ sản phẩm nước mắm Nam Ngư

Masan nước mắm công nghiệp chuẩn chất lượng Châu Âu

Với những thông tin trên đây mong rằng, người tiêu dùng có thể phân biệt được một cách chính xác nước mắm công nghiệp chính hiệu. Đồng thời, xác định được đâu là thương hiệu nước mắm công nghiệp chất lượng để gửi gắm sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *