Nước mắm Cửa Hội nức tiếng xứ Nghệ xuất khẩu sang Lào

Nước mắm Cửa Hội (Nghệ An) được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền, có mùi thơm nồng, vị ngọt đậm và để càng lâu thì càng ngon.

Nước mắm Cửa Hội mang thương hiệu công ty là một trong những sản phẩm nổi tiếng tại vùng xứ Nghệ. Sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp CỔ TRUYỀN được kết hợp từ ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến “SẠCH, AN TOÀN, KHÔNG HÓA CHẤT, TIỆN LỢI và GIÁ TRỊ CAO”để cung cấp cho người tiêu dùng.

Nước mắm Cửa Hội theo Nông Nghiệp Sạch (Youtube)

Nước mắm Cửa Hội – Nước mắm cổ truyền

Cùng với các vùng miền ven biển của cả nước, ở thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc hay Cửa Lò (Nghệ An) được xem là những địa phương có tiềm năng để địa phương chú trọng phát triển đa dạng hoá các loại hình sản phẩm trên các lĩnh vực nông – ngư – công nghiệp… Những tấm đan bằng tre phủ lên trên, được chặn bằng đá để cá luôn nằm trong nước, được tiết ra từ muối và cá. Đúng một năm, người làm mắm mở ra chốt dưới đáy thùng và thứ nước đục” từ thùng theo một chiếc vòi chảy ra. Thứ nước đầu tiên từ thùng gỗ chảy ra được gọi là nước mắm nhĩ. Đặc biệt là sản phẩm nước mắm của gia đình chị luôn là món quà đầy ý nghĩa đối với các du khách thập phương, khi về tham quan du lịch biển Cửa Lò.

nước mắm cửa hội

Nước mắm Cửa Hội cổ truyền

Cửa Hội là một phần cộng hưởng đầy thú vị cho du khách khi về với thị xã Cửa Lò. Đó là ở Cửa Hội bây giờ đã có sự chủ đạo về một nét ẩm thực có phần lắng lại” để ấn tượng thêm cho cái sôi động, quyến rũ của một Cửa Lò đệ nhất bãi tắm” tự nhiên của nước Việt hiện nay… Với hương vị mặn mòi, thơm ngon, tinh khiết, giàu đạm,…, nước mắm Cửa Hội đã được người tiêu dùng nồng nhiệt đón nhận và đã có mặt ở nhiều siêu thị như Co.opMart, Big C Đà Nẵng và một số tỉnh thành trong cả nước. Thêm vào đó, mặt bằng sản xuất quá chật hẹp, nhà cửa chen chúc san sát nhau, mật độ dân cư đông đúc không khác gì thành phố, người dân tận dụng mọi khoảng trống trong nhà để làm nước mắm, dẫn đến sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh trên thị trường.

Dòng nước mắm an toàn cá cơm nguyên chất Cửa Hội của Công ty CP Chế biến thủy sản và Dịch vụ Cửa Hội được sản xuất với tiêu chí AN TOÀN cho người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu.

Để cho ra đời loại nước mắm cá cơm nguyên chất Cửa Hội thơm ngon đậm đà, sạch tuyệt đối thì người sản xuất phải lựa chọn loại cá cơm tươi ngon nhất, sơ chế sạch sẽ, sau đó đem vào muối trong bể phơi nắng thời gian 1 năm. Nước mắm Cửa Hội (Cửa Lò – Nghệ An) được xem là một trong những sản phẩm đặc trưng – làm nước mắm theo quy trình truyền thống thủ công. Đặc biệt, cùng với qui trình công nghệ sản xuất nước mắm hoàn thiện đã tạo ra sản phẩm nước Mắm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn tự công bố, được người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước ưa chuộng với cái tên xuất xứ từ lâu đời Nước mắm Cửa Hội”, Nước mắm Cửa Lò”.

nước mắm cá cơm cửa hội

Nước mắm Cửa Hội với chất lượng đạt tiêu chuẩn Việt Nam được người tiêu dùng lựa chọn

Nước mắm Cửa Hội tại Nghệ An được trả lại tên

Mãi hơn sau 2 năm đến nay sản phẩm “Nước mắm Cửa Hội” đã được bảo hộ như đúng giấy chứng nhận hàng hóa trước đó là của Công ty Thủy sản Nghệ An.

Công văn nêu: Ngày 11/6/2018, Bộ KH&CN đã có Công văn số 1760/BKHCN-Ttra báo cáo Văn phòng Chính phủ về kết quả giải quyết phản ánh của Công ty CP Thủy sản Nghệ An và giao cho Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thực hiện các thủ tục tiếp theo. Ngày 3/10/2018, Cục SHTT đã ban hành Quyết định số 69584 về việc sửa bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp (KDCN) số 12844 cấp ngày 21/01/2009 của Cty CP Chế biến thủy sản và Dịch vụ Cửa Hội.

Theo đó, có dấu hiệu “Cửa Hội” đã được sửa thành Tân Hội, để không còn tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “Cửa Hội” đã được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 68386 cấp cho Công ty CP Thủy sản Nghệ An. 

Mỗi năm, làng nghề cung cấp cho thị trường hàng trăm ngàn lít nước mắm nguyên chất và những chai nước mắm mang thương hiệu Cửa Khe đã bước đầu có mặt trong các siêu thị. Ông Tiềm nói: Hiện trên địa phương có một làng nghề sản xuất nước mắm, không ai quản lý được thương hiệu nên chúng tôi đã đổi tên thành nước mắm Tân Hội, không để nước mắm Cửa Hội nữa.

Nước mắm nhỉ Cửa Hội làm dậy lên hương khác lạ tưởng như gió biển hay dư vị sóng nước đang còn sót lại trong khứu giác, vị giác của du khách nay được nâng lên nhờ vị lạc rang giã nhỏ, các thứ rau thơm húng, quế, lá chanh, ớt… được trồng ngay chính ở đất này.

>>> Xem thêm: