Nước mắm Nam Ngư và sự kiểm chứng về chất lượng

Nước mắm Nam Ngư có chất cấm ở nhiều nước chúng ta cần xem xét dựa trên nhiều căn cứ và dữ liệu đã được khoa học tại những cơ quan chức năng Việt Nam, Masan luôn khẳng định nước mắm Nam Ngư luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vậy điều gì hình thành những hoài nghi như vậy tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước thực hư thế nào?

Cho đến hôm nay, mặc dù tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước đã được xác thực lại. Chúng tôi muốn dành cho người tiêu dùng các thông tin xác thực nhất, đề mọi người có thể tự tay kiểm chứng nước mắm nào an toàn nhất?

Thị trường nước mắm đang dần được đẩy lên cao, nhưng kèm theo sự phát triển đó thì có những tiêu cực rất đáng kể. Nước mắm là loại gia vị được sử dụng phổ biến ở mọi hộ gia đình ở Việt Nam vậy nên việc đa dạng nước mắm là sự cần thiết cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình. Nam Ngư có cái chất riêng của nó, không thể đánh đồng nước mắm Nam Ngư là không an toàn.

Nguồn nước mắm và nguyên liệu

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, Masan từ rất lâu đã đưa vào hoạt động một cơ sở nhà thùng lớn ở Phú Quốc với quy mô lên đến hơn 500 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong thời gian tới.

Chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của những chuyên gia luôn đặt nhu cầu thiết yếu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư luôn đem đến vị ngon hài hòa và đảm bảo chất lượng an toàn sức khỏe, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

Quy trình sản xuất, đóng chai

“Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi được đến tham quan nhà thùng và nhà máy sản xuất nước mắm. Tất cả quy trình sản xuất ở đây đều sạch sẽ, hiện đại, an toàn. Sau khi được chuyên gia giới thiệu về quy trình đóng chai khép kín, cả đoàn đi tham quan những công đoạn sản xuất. Tất cả nguyên liệu được ra soát kỹ càng, tự động hóa từ khâu vô trùng chai, chiết nước mắm, dán nhãn, đóng thành thùng…” – Chị Duy Hiền một khách hàng khác đến từ Hà Nội cho biết. Quan trọng hơn, mọi sản phẩm của Nam Ngư đều đạt tiêu chuẩn khắt khe về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe.

Quá trình thanh trùng giúp làm giảm lượng vi sinh vật trong các sản phẩm như bia, nước ngọt, các loại đồ uống, và từ đó sẽ làm kéo dài thời gian bảo quản của thực phẩm. Một trong những phương pháp thanh trùng phổ biến là sử dụng hầm thanh trùng có trang bị các ống phun. Từ các ống này, các tia nước nóng sẽ phun và tưới đều vào các chai đồ uống, khi các chai này được chuyển tới khu vực thanh trùng. Để đảm bảo các tính chất cảm quan của thực phẩm như mùi vị, hương thơm, màu sắc, độ trong… thì quá trình thanh trùng phải được thực hiện một cách chính xác. Do vậy, cần thiết phải xác định được thời gian và nhiệt độ tối thiểu để quá trình thanh trùng vừa có hiệu quả tiêu diệt vi sinh vật, vừa không tạo ra các mùi vị không mong muốn cho sản phẩm, đồng thời tiết kiệm được năng lượng sử dụng.

Mục đích của thanh trùng – theo Wikipedia.org

“Với quy trình này thì không hiểu tại sao nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước. Rõ ràng là với công nghệ, điều kiện sản xuất được nhiều chuyên gia kiểm soát nghiêm ngặt tại sao lại bị cấm ở nhiều nơi? Và nếu thế thì tại sao nước mắm Nam Ngư lại chiếm được thị phần lớn tại Việt Nam?”. Ngoài ra sản phẩm nước mắm sản xuất theo quy trình công nghiệp còn được kiểm nghiệm lại vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng. – Điều này nước mắm An toàn sẽ cố gắng viết nhiều hơn để xác thực những thông tin này.

mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là thông tin chưa xác thực rõ ràng

Mỗi một quốc gia là có một nét văn hóa ẩm thực riêng, vì vậy điều hiển nhiên này không có gì phải đáng bận tâm. Nếu nó không tốt, nó độc hại thì không thể nào chiếm lấy tâm trí của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam, và một minh chứng rõ ràng hơn là cơ quan chức năng cũng đã xác thực đây là tin đồn mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là sai sự thật.

Nước mắm Nam Ngư luôn tin rằng, giọt nước mắm không những là một gia vị thông thường cho nấu ăn mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt Nam. Là một trong số bốn ngư trường lớn nhất, vùng biển ở Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng nguồn cá làm mắm tươi ngon, dồi dào, cùng thời tiết nóng ẩm ổn định quanh năm, là nơi thích hợp nhất để làm nên các giọt nước mắm ngon nổi tiếng tại Việt Nam.

Vì vậy mỗi cá nhân người tiêu dùng cần thực sự tỉnh táo để có khả năng nhận biết được nước mắm thật giả. Không nên nghe những thông tin đồn đại thiếu sự xác thực mà làm lung lay niềm tin của bản thân vào thương hiệu.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc nước mắm Nam Ngư có tốt không

Masan lọt Top 2 thương hiệu được chọn mua nhiều nhất toàn quốc
Theo báo cáo mới nhất Brand Footprint 2018 của Kantar Worldpanel, các sản phẩm của Masan Consumer – công ty thành viên của Masan Group đã đạt 39 triệu CRPs ở 4 thành phố lớn và 306 triệu CRPs ở nông thôn, tổng cộng đạt 345 triệu CRPs, chiếm vị trí thứ 2 toàn nước.Bảng sản phẩm của Công ty MasanMasan Consumer đã củng cố vị thế của mình ở bảng xếp hạng ngành Thực phẩm (theo TCBC của Kantar Worldpanel).Nhìn vào bảng số liệu thống kê trên có thể thấy được với 6 nhãn hiệu nằm trong Top 10 các thương hiệu mạnh về thực phẩm và đồ uống, Masan hiện sở hữu số lượng thương hiệu mạnh nhiều nhất trong ngành. Đặc biệt, nhãn hiệu Nam Ngư “tiếp tục là thương hiệu Thực phẩm được chọn mua nhiều nhất ở Nông thôn đồng thời đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Thành Thị. Các sản phẩm của Nam Ngư được chọn mua hơn 130 triệu lần bởi gần 80% hộ gia đình ở Nông thôn và 16 triệu lần bởi hơn 2/3 hộ gia đình ở Thành thị. Cùng với các thương hiệu khác như Chinsu, Tam Thái Tử và Kokomi, “gã không lồ” trong nước – Masan Consumer đã củng cố vị thế áp đảo của mình ở bảng xếp hạng ngành Thực phẩm.” (theo TCBC của Kantar Worldpanel).Việc thăng hạng đáng kể từ các nhãn hiệu Chinsu, Nam Ngư, Tam Thái Tử trong danh sách Top 10 ở 4 thành phố so với lần xếp hạng năm 2017 của Kantar Worldpanel là kết quả của chiến lược “premiumization” (cao cấp hóa danh mục sản phẩm).