Bật mí cách bảo quản nước mắm thơm ngon

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp nhưng nếu bảo quản không đúng cách rất dễ bị biến đổi mùi và màu, không giữ được độ ngon như ban đầu. Dưới đây sẽ là bí kiếp hữu ích cho các chị em bảo quản nước mắm thơm ngon như lúc mới mua.

Nước mắm không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho các bữa ăn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách, chất lượng nước mắm sẽ không đảm bảo. Chị em cùng xem ngay gợi ý dưới đây để chai nước mắm ngon như ngày đầu tiên nhé!

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nước mắm là sản phẩm được kết tinh từ thiên nhiên, chúng được làm từ cá cơm tươi ngon và muối biển tinh khiết cho nên hàm lượng đạm amin chứa trong cá sẽ được bảo quản an toàn bằng chính vị mặn của muối.

Nếu để nước mắm ở trong không gian có nhiệt độ thấp, muối biển sẽ bị đông kết lại, sau đó sẽ lắng xuống dưới đáy chai, tạo ra hiện tượng đọng muối. Để tránh tình trạng này, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản nước mắm là nhiệt độ phòng. Do vậy, chị em chỉ cần đậy kín chai nước mắm và để ở nơi khô ráo, thoáng khí trong căn bếp gia đình.

Đừng quên vặn kín nắp chai sau khi sử dụng

Phải luôn chú ý vặn chặt nắp khi đang sử dụng chai nước mắm, vì như vậy tránh việc thu hút côn trùng hay những con vật khác sẽ tìm đến. Cũng thêm một lý do là nước mắm sẽ bay hơi ra ngoài, gây ám mùi trong gian bếp mà cũng mất đi hương vị đặc trưng của nước mắm

Cách bảo quản nước mắm thơm ngon

Cách bảo quản nước mắm thơm ngon

Nước mắm vốn là loại gia vị dễ bảo quản, không đòi hỏi những điều kiện quá cầu kỳ về phương thức hay môi trường. Tuy nhiên, chị em hãy lưu ý những mẹo nhỏ ở trên để chai nước mắm trong căn bếp gia đình luôn thơm ngon, tròn vị trong suốt thời gian sử dụng nhé!

>>> Xem thêm:

>>> Nguồn tham khảo: