Những sự thật ấn tượng về nước mắm Nam Ngư

Suốt 13 năm qua, nước mắm Nam Ngư với vị ngon đậm đà từ biển Đông âm thầm vun vén cho những bữa cơm đong đầy tình yêu thương của gia đình Việt. Nhưng các bạn có biết, thứ gia vị tưởng chừng mộc mạc, giản đơn ấy lại là một ẩn số rất thú vị không? Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn đến gần hơn với những điều bí mật của Nam Ngư nhé.

13 năm tiên phong mở rộng thị trường Việt

Hơn một thập kỷ kiên trì cố gắng nỗ lực không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi trên hành trình chinh phục ngôi vương ngành hàng gia vị, Nam Ngư đã chiếm trọn niềm tin yêu của mọi gia đình Việt và trở thành thương hiệu đứng số 1 tại Việt Nam với hơn 50 triệu người tiêu dùng.

Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu Nam Ngư nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Đằng sau sự thành công của sản phẩm này là biết bao mồ hôi công sức của cả một tập thể đoàn kết không ngừng nỗ lực, làm việc âm thầm ngày đêm với mong muốn đem những sản phẩm chất lượng chinh phục người tiêu dùng khó tính tại Việt Nam.

Nước mắm Nam Ngư nấu đậm đà chấm thơm ngon

Nước mắm Nam Ngư nấu đậm đà chấm thơm ngon

Ra đời vào năm 2007, nước mắm Nam Ngư là nhãn hiệu cao cấp của Masan với sứ mệnh đem đến những gia vị hảo hạng cho bữa ăn ngon mỗi ngày của hàng triệu gia đình Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Nam Ngư là thương hiệu gia vị cao cấp với danh mục sản phẩm đa dạng và hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm giá trị hơn để phục vụ đời sống và tinh thần cho hàng triệu người Việt.

Một trong những nhà thùng có quy mô lớn nhất

Nhà thùng chính là yếu tố chủ chốt giúp tạo ra những giọt nước mắm ngon đúng chuẩn vị Việt. Bởi nước mắm ngon không những được quyết định chỉ ở nguyên liệu. Mà nơi sản xuất cũng là yếu tố rất quan trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm.

Việt Nam có rất nhiều biển đảo và nhà thùng. Tuy nhiên phải kể đến Phú Quốc – nơi có những nhà thùng chẳng những lộng lẫy mà còn làm nên tiếng vang nhờ cho ra những giọt nước mắm thơm nức lòng người. Đến Phú Quốc người ta không chỉ đam mê du lịch khám phá biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn vì một sự tò mò khác đó chính là khám phá nhà thùng nước mắm Nam Ngư – nơi cho ra đời những giọt nước mắm Nam Ngư “tán đổ” khẩu vị của hơn hàng chục triệu người tiêu dùng Việt.

Lợi thế về biển cả, về nguồn cá và về kinh nghiệm làm mắm của những con người nơi đây đã làm chất xúc tác khiến Masan chọn Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng.

Nước măm Nam Ngư sản xuất trong quy trình khép kín

Nước măm Nam Ngư sản xuất trong quy trình khép kín

Xây dựng năm 2007, nhà thùng Masan Phú Quốc chính thức được đưa vào hoạt động sau một năm. Tổng diện tích nhà thùng rộng 22.110 m2, với quy mô gần 500 thùng ủ chượp cùng sức chứa khoảng 10.000 tấn cá. Theo kế hoạch của Masan, nhà thùng sẽ được mở rộng lên gấp 3 lần trong một vài năm tới. Mỗi ngày nhà thùng Masan Phú Quốc cung cấp trung bình khoảng 20.000 lít nước mắm cốt đáp ứng khoảng 15% nhu cầu sử dụng nước mắm Nam Ngư của người tiêu dùng.

Nước mắm chứa đựng tình yêu đẹp đẽ của những nghệ nhân làm nghề

Với mong muốn bảo tồn và gìn giữ giá trị cốt lõi của văn hóa nước mắm, từng sản phẩm của Nam Ngư đã và vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc của kỹ thuật ủ chượp tự nhiên lâu đời. Cá tươi hòa mình cùng muối biển theo tỷ lệ 3 cá 1 muối trong những thùng gỗ ròng rã từ 9 đến 12 tháng. Thành phẩm cuối cùng chính là nguồn tinh cốt nước mắm nguyên chất với độ đạm tự nhiên hoàn hảo.

Không những thế, những giọt mắm Nam Ngư còn chứa đựng trong đó tình yêu của những nghệ nhân làm nghề – thứ tình yêu khiêm tốn và đầy đẹp đẽ. Có thể nói, tay nghề của những “nghệ nhân” chính là yếu tố cốt yếu tạo nên thứ nước chấm là ngây ngất lòng người này. Người thợ làm nước mắm phải qua thời gian làm nghề lâu năm để đúc kết nên những bí quyết cho riêng mình. Bất kể đó là việc sàng lọc ra nguồn cá tươi tự nhiên chất lượng với thời điểm vàng tăng trưởng cho đến chọn loại thùng gỗ đúng chuẩn để ủ cá. Hay thậm chí canh chuẩn xác thời điểm chín muồi để kéo rút nước mắm cốt cũng chính là những điều mà chỉ có thể học được bởi kinh nghiệm “thực chiến” truyền đời.

Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn

Sau những nỗ lực đầy vất vả, vào tháng 5 năm 2017, Nam Ngư vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được chọn lựa nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân nhãn hàng” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Thứ hạng này như một lời khẳng định mạnh mẽ, một lần nữa, “Ngôi vương ngành hàng gia vị tiêu dùng” thuộc về Nam Ngư là hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực âm thầm của tập thể Masan.

Cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng quy trình cùng với tình yêu đầy khiêm tốn và đẹp đẽ của những người làm nghề với mong muốn mang đến những “giọt ngọc” chất lượng tới những người tiêu dùng thân yêu. Đó chính là những sự thật ấn tượng làm nên cái tên Nam Ngư ngày nay – một trong những thương hiệu được yêu thích nhất tại thị trường nước mắm Việt Nam.

>>> Xem thêm: