Top 6 loại nước mắm “thống lĩnh” thị trường hiện nay

Nước mắm đã gắn liền với các món ăn Việt Nam và đang không ngừng phát triển phong phú về thương hiệu để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự đa dạng này cũng khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn như thế nào. Mách bạn một vài cái tên trong danh sách những loại nước mắm ngon nhất để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

Nước mắm Cát Hải

Hình ảnh nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải trứ danh

Nước mắm Cát Hải ở Hài Phòng là một trong các loại nước mắm ngon có tiếng ở miền Bắc. Nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền, càng để lâu càng đậm đà.

Nước mắm Cát Hải chất lượng tốt có mùi thơm nhẹ đặc trưng, và thường có vị mặn hơn so với các thương hiệu nước mắm khác trên thị trường. Nước mắm Cát Hải thích hợp để chế biến các món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc, và đặc biệt là ẩm thực Hải Phòng.

Nước mắm Thanh Hóa

Hình ảnh nước mắm Thanh Hóa

Nước mắm Thanh Hóa với vị ngon đặc trưng theo phương pháp muối truyền thống trong lu sành

Các sản phẩm Nước Mắm Thanh Hóa mang đậm đặc trưng của nước mắm theo phương pháp đánh đảo. Đặc trưng của nước mắm Thanh Hóa chính là làm theo phương pháp muối truyền thống trong các lu sành. Điển hình đó là các thương hiệu nước mắm an toàn đến từ làng nghề nước mắm Khúc Phụ, nước mắm Tĩnh Gia, Ba Làng.

Nước mắm Nam Ngư

Hình ảnh nước mắm Nam Ngư chai thủy tinh

Nước mắm Nam Ngư là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

Với niềm tin rằng nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt, nước mắm Nam Ngư luôn không ngừng đổi mới để trở thành thương hiệu nước mắm hàng đầu Việt Nam. Từ khâu chọn lựa nguồn cá cơm tươi một cách kỹ càng đến quy trình sản xuất kết hợp giữa phương pháp sản xuất nước mắm cá cơm tươi truyền thống và quy trình sản xuất nước mắm đóng chai hiện đại để lưu giữ trọn hương vị cá cơm tươi trong từng chai nước mắm.

Hiện nay, Nam Ngư đã cho ra mắt nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi trong chai thủy tinh làm từ cá cơm tươi, ủ chượp và đóng chai hoàn toàn ở Phú Quốc, được thiết kế tinh tế và đóng hộp sang trọng, trở thành một lựa chọn hoàn hảo mang lại sự cao cấp và chất lượng thượng hạng cho người tiêu dùng.

Nước mắm Chin-su

Hình ảnh nước mắm Chinsu

Nước mắm CHIN-SU cũng là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn hiện nay

Thương hiệu Chin-su có lẽ đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam bởi những sản phẩm đa dạng và chất lượng. Ra đời vào năm 2002, Chin-su là thương hiệu cao cấp với sứ mệnh đem đến hương vị hảo hạng cho bữa ăn ngon mỗi ngày của hàng triệu gia đình Việt Nam trong suốt 18 năm qua. Theo nghiên cứu, hơn 70% gia đình Việt Nam sử dụng ít nhất 1 sản phẩm mang tên những thương hiệu này. Điều đó cho thấy được độ nổi tiếng của các sản phẩm Chin-su và chắc rằng người tiêu dùng lựa chọn Chin-su vì chất lượng cao cấp trong từng sản phẩm.

Nước mắm Chin-su hương cá hồi được ra mắt chính là một trong những sản phẩm đã khiến người tiêu dùng “tâm phục khẩu phục” bởi vị ngon nước mắm hài hòa, tròn vị, lại thêm hương thơm cá hồi hảo hạng đặc trưng, phù hợp cho cả chấm, nêm nếm và ướp nấu. Với bà nội trợ Việt, nước mắm Chin-su hương cá hồi là người bạn không thể thiếu trong căn bếp để mỗi bữa cơm cho không chỉ đủ đầy vị ngon hấp dẫn cho từng món ăn mà còn là hương vị kết nối tình thân gia đình ấm áp qua mỗi bữa ăn ngon.

Nước mắm Nha Trang

Hình ảnh nước mắm nha trang

Nước mắm Nha Trang 584 là đại diện tiêu biểu của dòng nước mắm này

Nước mắm Nha Trang đã có từ lâu đời và được người tiêu dùng biết đến với hương vị thơm ngon đặc trưng. Do đặc thù ít quảng cáo nên thương hiệu nước mắm Nha Trang không được phổ biến và hiện nay Nha Trang trở thành nơi chủ lực để sản xuất nước mắm nguyên liệu cho các hãng nước mắm trong nước. Tuy nhiên nước mắm sản xuất tại Nha Trang vẫn luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng, và là một trong các loại nước mắm ngon được người dùng ưa chuộng.

Nước mắm Phan Thiết

Hình ảnh nước mắm Phan Thiết

Nước mắm Phan Thiết với bao bì đẹp, hương vị thơm ngon, rất thích hợp để làm quà biếu

Thiên nhiên ưu đãi ban cho ngư trường Bình Thuận có lượng cá nục, cá cơm dồi dào làm nên dòng nước mắm Phan Thiết thơm ngon nổi tiếng. Không riêng các nhà lều muối sản xuất vài ba trăm tấn cá mỗi năm, nhiều người dân Phan Thiết theo nghề nước mắm gia truyền. Có lẽ vì sinh trưởng ở miền đất nồng nàn mùi hương nước mắm nên bạn bè các tỉnh thường gọi người quê quán Phan Thiết là dân “nước mắm”.

Những chén nước mắm từ lâu đã trở thành gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn, từ mâm cơm gia đình giản dị, đến những bàn tiệc sang trọng. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình và gia đình hương vị nước mắm vừa ý nhất, thơm ngon đậm vị nhất.

>>> Xem thêm: