Có được mang nước mắm lên máy bay

Nhiều hành khách thắc mắc rằng có được mang nước mắm lên máy bay, mỗi hành khách có thể mang tối đa bao nhiêu lít nước mắm bởi trong danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm, hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay.

Đặc thù của nước mắm dễ tỏa mùi chính vì thế hãng hàng không khuyến khích hành khách của mình nên đóng gói nước mắm để vào hành lý ký gửi và như thế có thể mang được nhiều hơn. Tuy nhiên với trường hợp nước mắm là loại chất lỏng có mùi do đó tất cả các hãng hàng không đều TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN hành khách không được mang lên máy bay bay. Tuy nhiên có được ký gửi nước mắm khi đi máy bay hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi không phải tất cả mọi thứ hành khách đều có thể mang lên máy bay nhất là khi nước mắm là một dạng chất lỏng.

Pháp luật hiện hành cho phép mang các loại thịt, hải sản tươi sống, nước mắm và hoa quả tươi…lên máy bay. Tuy nhiên, đây đều là những đồ dễ hư hỏng, có mùi nên việc vận chuyển các loại hàng hóa này như thế nào phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng hãng hàng không. – Theo Thông tư 01/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải cho phép mang chất lỏng lên các chuyến bay nội địa.

Với quyền lợi mới khi đi máy bay này, hành khách có thể thoải mái mang theo nước rửa mặt, nước uống, nước hoa, sữa tắm hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác lên máy bay khi bay nội địa thay vì quy định cũ trước đây là các chuyến bay nội địa cũng giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml.

có được mang nước mắm lên máy bay

Có được phép mang nước mắm lên máy bay hay không là thắc mắc chung của rất nhiều người

Quy định đóng gói nước mắm khi mang lên máy bay

Nước mắm có được phép mang lên máy bay và trong dịp nghỉ lễ này chắc chắn hành khách có thể mang về cho mình nhiều đặc sản nước mắm từ vùng địa phương như: Nước mắm Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang làm phần quà sau kỳ nghỉ lễ hằng năm.

Đóng gói nước mắm: Nước mắm và những chất lỏng có mùi khác chỉ được đựng trong chai nhựa, không được đựng trong chai thủy tinh để tránh sự giãn nở và va chạm gây vỡ chai. Thùng đựng chai nước mắm phải được dán kín để tránh bay mùi và được gắn thẻ “Dễ vỡ”. Hãng VietJet Air quy định mỗi hành khách mang nước mắm lên máy bay vietjet chỉ được mang tối đa 3 đến 4 lít nước mắm, mỗi chai không quá 1 lít…

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép hành khách mang theo sữa, đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ sơ sinh, thuốc chữa bệnh có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh, các loại đồ ăn đặc biệt cần dùng trong suốt chuyến bay, chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

Hành khách cần lưu ý không được để các đồ vật, vật phẩm sau đây trong hành lý ký gửi, cụ thể: Chất nổ, vật liệu nổ (bom, mìn, lựu đạn, vật liệu nổ, các loại pháo…), đạn (trừ trường hợp mang theo để sử dụng cho cá nhân và có quy định cụ thể), các chất dễ cháy (các loại chất khí, chất lỏng, chất rắn dễ cháy…).

  • Việc Hành khách có Thẻ hành lý hợp lệ nhận Hành lý và không có bất kỳ khiếu nại gì vào thời điểm Hành lý được chuyển cho Hành khách là bằng chứng đầy đủ chứng minh rằng Hành lý đã được vận chuyển trong tình trạng tốt và phù hợp với các điều khoản trong Điều lệ vận chuyển, trừ trường hợp Hành khách chứng minh rõ ràng khác đi.
  • Nếu Hành khách muốn khiếu nại liên quan đến Thiệt hại đối với Hành lý ký gửi, Hành khách phải thực hiện ngay khi phát hiện ra Thiệt hại, và muộn nhất là trong vòng bảy (7) ngày kể từ khi nhận Hành lý.
  • Nếu Hành khách muốn khiếu nại liên quan đến việc vận chuyển chậm Hành lý ký gửi, Hành khách phải thực hiện trong vòng hai mươi mốt (21) ngày kể từ ngày Hành lý được chuyển đến cho Hành khách.

Các câu hỏi thường gặp

có được phép mang nước mắm lên máy bay hay không

Hành khách nên cân nhắc việc gửi nước mắm lên máy bay, nếu có hãy đóng gói cẩn thận

Có được gửi nước mắm lên máy bay

Vẫn được gửi nhưng các hãng hàng không KHÔNG KHUYẾN KHÍCH các bạn gửi nước mắm, bạn có thể xem quy cách đóng gói để gửi cho an toàn nhé.

Có được cầm nước mắm lên máy bay

Chắc chắn là không rồi, chai thủy tinh nữa thì cấm TUYỆT

Được mang bao nhiêu nước mắm lên máy bay

Bạn được ký gửi từ 3 đến 4 lít nước mắm. Mỗi chai không quá 1 lít.

Xách tay nước mắm lên máy bay

Chắc chắn là không rồi, chai thủy tinh nữa thì cấm TUYỆT

Nước mắm được mang lên máy bay không

Được, nhưng theo cách ký gửi bạn nha

Nước mắm phú quốc có được mang lên máy bay

Riêng Phú Quốc bạn nên bảo cơ sở bán nước mắm vận chuyển cho bạn, không nên mang, ký gửi lên máy bay vì không mang được nhiều mà gặp nhiều thủ tục.

Nước mắm có cho mang lên máy bay

Theo hình thức ký gửi

Có được xách tay nước mắm lên máy bay

Là chất lỏng (Chắc chắn trên 100ml) nên không được phép xách tay bạn nha

Mọi giải đáp thắc mắc về  câu chuyện có được mang nước mắm lên máy bay, bạn có thể liên hệ qua Fanpage của nước mắm An toàn để được giải đáp tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: