Bí quyết cho vị ngon của nước mắm Nam Ngư

Cùng tìm hiểu ngay quá trình làm ra sản phẩm nước mắm Nam Ngư – thương hiệu nước mắm đồng hành cùng hàng triệu bữa ăn người Việt nhé!

Mỗi năm, tập đoàn Masan cho ra đời hàng triệu chai nước mắm đậm đà hương vị Việt. Với vị thế là người dẫn đầu trong ngành hàng này, việc cho ra đời 1 số lượng lớn sản phẩm nhưng vẫn bảo toàn được vị ngon đậm đà không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sứ mệnh của cả tập thể Masan.

Và để hoàn thành được sứ mệnh này, nhà máy sản xuất nước mắm đã được Masan đầu tư năm 2002. Bên cạnh sự đầu tư “khủng” để đem về các trang thiết bị hiện đại, đằng sau những chai nước mắm Nam Ngư hảo hạng còn là nỗ lực của một tập thể túc trực ngày đêm. Tất cả để đảm bảo rằng mọi công đoạn trong quy trình sản xuất phải đạt chuẩn các tiêu chí chất lượng khắt khe nhất.

Đầu tiên, yếu tố thuần túy quyết định độ ngon của nước mắm không nằm ở đâu khác ngoài chính những chú cá cơm tươi đang tung tăng nơi đại dương. Với nguồn cá tự nhiên được đánh bắt từ khơi xa, quy trình ướp muối được thực hiện ngay trên thuyền theo tỷ lệ “3 cá 1 muối” giúp “khóa chặt” độ tươi mới bên trong.

Với tiêu chí kiểm soát chất lượng ngay tại nguồn, việc thu mua cá của các nhà thùng đối tác cũng luôn phải tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà Masan đã đưa ra. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi đã “yên vị” trong các thùng ủ chượp làm từ gỗ bời lời, dên dên cao hơn 2m. Cứ mỗi tháng 1 lần, các chuyên gia sẽ lại kiểm tra, xem xét mẫu nước mắm để đảm bảo chất lượng.

Chính nhờ việc này mà vị của các chai nước mắm Nam Ngư luôn giữ được độ ngon, mặn thanh và màu sắc sóng sánh, đạt được tiêu chuẩn mà Masan đưa ra.

Từ đây, hằng tháng thì những nguồn nước mắm cốt từ khắp các miền Tổ quốc sẽ lại có dịp hội tụ tại “Đại bản doanh” Masan và dự trữ trong các thùng chứa lớn có dung tích đến 100m3 mỗi thùng. Với tổng lượng chứa lên tới 10 triệu lít, bồn chứa nước mắm được thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ và kết hợp cùng qui trình sản xuất tiêu chuẩn Masan, luôn bảo đảm không làm giảm chất lượng của nước mắm cốt theo thời gian, giữ được độ mặn tinh túy nhất.

Quy trình đóng chai được giảm thiểu tối đa những tác nhân có thể gây hại đến chất lượng sản phẩm. Các yếu tố dù là nhỏ nhất như thể tích nước mắm đóng chai cho đến độ siết chặt của nắp cũng đều được kiểm tra, giám sát gắt gao trước khi đến tay người tiêu dùng.

Một chai nước mắm tuyệt hảo trước khi được trưng bày lên các gian hàng phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra chất lượng, tuân thủ hàng loạt các tiêu chuẩn lớn nhỏ khác nhau. Cũng như xây dựng 1 ngôi nhà thì việc sở hữu 1 “nền móng” vững chắc trong chính khâu sản xuất chính là điều kiện tiên quyết làm nên vị thế của người đứng đầu thị trường nước mắm Việt.

>>> Xem thêm: