Nước mắm giảm mặn có gì khác biệt mà được nhiều người tin chọn?

Hiện nay, nước mắm giảm mặn đang được khá nhiều người tin chọn sử dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Vậy loại nước mắm này có gì khác biệt so với các sản phẩm thông thường khác? Cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau đây! 

Lựa chọn nước mắm giảm mặn – Xu hướng tiêu dùng mới của gia đình Việt

Từ xa xưa, nước mắm đã trở thành một loại gia vị gần như hiện diện trong mọi bữa cơm của gia đình Việt. Nước mắm có thành phần chủ yếu từ cá và muối, được ủ chượp trong 12 – 15 tháng với quy trình hoàn toàn tự nhiên để tạo ra loại gia vị có vị mặn của muối hòa quyện cùng mùi thơm nồng hấp dẫn của cá. 

Nước mắm thành phẩm có thể sử dụng chấm trực tiếp hoặc nêm nếm, tẩm ướp thức ăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước mắm có lượng muối lớn (nước mắm mặn) trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Chẳng hạn như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh đường tiêu hóa, yếu xương, sưng phù…

nước mắm giảm mặn có gì đặc biệt

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt 

Trong xu hướng tiêu dùng hiện đại, sức khỏe là yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. Cụ thể hơn là những loại gia vị tốt cho sức khỏe ngày càng được nhiều người tìm kiếm và tin chọn, trong đó nổi bật hơn cả là nước mắm giảm mặn.

Nước mắm giảm mặn có gì khác biệt?

Dưới đây là những yếu tố khác biệt của nước mắm giảm mặn, giúp giải đáp cho thắc mắc sản phẩm này có gì nổi bật mà lại được ưa chuộng đến vậy. 

Nước mắm giảm mặn có hàm lượng muối thấp

Khác biệt lớn nhất của nước mắm giảm mặn là có hàm lượng muối thấp hơn so với nước mắm cốt. Đó là kết quả của việc ứng dụng công nghệ giảm mặn hiện đại, để rút bớt muối, mang đến một sản phẩm tốt cho sức khỏe. 

Vẫn giữ được vị ngọt dịu hài hòa

Thấu hiểu nước mắm là một trong những gia vị quan trọng tạo nên linh hồn và sự khác biệt cho ẩm thực Việt, các sản phẩm giảm mặn dù có thành phần ít muối nhưng vẫn đảm bảo được vị đậm đà. Điều này góp phần giúp hành trình thay đổi thói quen ăn mặn của người tiêu dùng dễ dàng hơn.

nước mắm giảm mặn

Nước mắm giảm mặn, ít muối nhưng vẫn đậm đà, có thể dùng làm nước chấm hay nêm nếm đều ngon

Tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch

Khi sử dụng nước mắm giảm mặn, bạn sẽ cắt giảm được một lượng muối nạp vào cơ thể. Nhờ đó, giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch cũng như phòng tránh nhiều nguy cơ bệnh tật do việc ăn nhiều muối gây ra.

Có thể thấy rằng, sử dụng nước mắm giảm mặn là cách bảo vệ trái tim khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Ngay hôm nay hãy cùng chung tay giảm mặn một chút để khỏe thêm nhiều chút.

>>> Xem thêm: Ăn mặn dễ mắc bệnh gì và có nguy hiểm không?