Nước mắm Nam Ngư có tốt không?

Nước mắm Nam Ngư có tốt không? an toàn với sức khỏe người dùng không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thị trường nước mắm hiện nay đang xuất hiện tràn lan nhiều chai nước mắm kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, khiến cho người tiêu dùng lo lắng. Nhưng không phải cứ nhắc đến cái tên Nam Ngư thì lại bảo là không tốt, mà tốt hay không tốt cần phải xem xét rõ và đánh giá sâu hơn.

Nước mắm Nam Ngư có tốt không nguyên liệu thế nào?

Phương pháp sản xuất truyền thống là quá trình lên men tự nhiên hỗn hợp bao gồm cá và muối. Phú Quốc là một ngư trường lớn với nguồn cá cơm đáp ứng mỗi ngày lên đến hàng ngàn tấn cá. Cá nào cũng có thể làm mắm nhưng không phải cá nào làm mắm cũng ngon. Các nhà thùng Nam Ngư tại Phú Quốc đã chọn cá cơm để làm nguyên liệu sản xuất mắm của mình. Cá sẽ được trộn thật đều tay với muối ở tỷ lệ vàng 3 cá: 1 muối ngay sau khi đánh bắt trực tiếp từ biển lên.

nuoc mam nam ngu co tot khong

Nước mắm Nam Ngư có tốt không là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay

Để cho ra các giọt nước mắm thơm ngon, ngoài nguyên liệu cá cơm, những nghệ nhân còn rất chú trọng tới yếu tố điều kiện thời tiết, nhiệt độ tự nhiên, kinh nghiệm trộn muối cùng thời gian ủ chượp cá sao cho ra mắm cốt hảo hạng. Do đó, mà nước mắm Nam Ngư mới có vị mặn vị đậm đà rất riêng tạo nên món nước chấm thơm ngon hấp dẫn. Với nguồn nguyên liệu biển dồi dào cùng sự hậu thuẫn to lớn từ thiên nhiên chính là cách để Nam Ngư tự tin và đáp trả đối với các câu hỏi mang tính ngờ vực về việc nước mắm Nam Ngư có tốt không từ phía người tiêu dùng.

Quá trình ủ nước mắm phải an toàn tuyết đối

Cá sau khi trộn với muối sẽ được ủ chượp một thời gian dài trong các nhà thùng. Để cá lên men ngon, quá trình ủ yếm cá trong thùng gỗ, các nghệ nhân không được đánh nát hay khuấy đảo. Và chỉ có các nghệ nhân lâu năm nhiều kinh nghiệm, mới được phép mở cửa lù để nếm thử những giọt nước mắm nhỉ đầu tiên trước khi đưa tới tay người sử dụng. Tuy là sản xuất trong những nhà thùng bằng gỗ nhưng không vì thế mà khâu vệ sinh thực phẩm không được đề cao. Masan luôn đề ra những tiêu chuẩn cao buộc các nhà thùng phải nỗ lực để đáp ứng. Luôn phải chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh thực phẩm và tuyệt đối không được xuất hiện bóng dáng của côn trùng. Vậy nước mắm Nam Ngư có tốt hay là không khi mà độ phổ biến các kiểm định chất lượng được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất.

Top 2 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn

Gần đây Nam Ngư trở thành top 2 thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng bình chọn từ năm 2018 ( theo báo cáo “ Dấu chân thương hiệu” của Kantar Worldpanel). – Được cập nhật vào cuối năm 2018 Nguồn: Vietnam’s most chosen brand owners 2018

nước mắm nam ngư có tốt không an toàn không

Nam Ngư trở thành top 2 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn

Nhà thùng đạt chuẩn chất lượng quốc tế

Nhà thùng Nam Ngư có địa chỉ tại Phú Quốc, Tổ 1 – ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang. Là nơi sản xuất ra nước mắm nhỉ để phục vụ cho quá trình sản xuất nước mắm Nam Ngư.

Để tri ân tới các khách hàng đã ủng hộ dòng sản phẩm mới này, Nam Ngư đã tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc”, với cơ hội vàng được du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan những nhà thùng nước mắm Nam Ngư. Và 185 khách hàng may mắn đã thử nước mắm nhỉ ngay ở nhà thùng, cảm nhận sự tinh túy vị đậm đà trong từng giọt nước mắm.

nuoc mam nam ngu co tot khong

Nước mắm Nam Ngư có mặt trên gian bếp của gia đình Việt

Chị Nguyễn Yến Minh, 35 tuổi, khách hàng đến từ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: “Trước giờ tôi chỉ thấy nhà thùng nước mắm trên quảng cáo tivi, bây giờ mới được chứng kiến tận mắt. Ở đây phải đến gần 500 thùng ủ chượp, thùng nào cũng to đùng, chắc 4-5 người ôm không xuể. Được những chuyên gia Nam Ngư giải thích chi tiết quy trình từ công đoạn chuẩn bị đến thời gian ủ chượp cá lên đến 9-12 tháng. Đặc biệt, chúng tôi còn được thử nước mắm cốt ngay ở nhà thùng”.

Khi thử nếm nước mắm thì loại nước mắm ngon sẽ có vị ngọt hậu tức là vị ngọt sẽ lưu lại sau khi nếm và không có vị ngọt của đường hoặc vị chua của chất bảo quản. Quý vị hãy dốc ngược chai nước mắm dưới ánh sáng mặt trời nếu nước mắm trong suốt mà không có cặn hay là bọt khí nổi lên thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng còn ngược lại chai nước mắm có khá nhiều bọt khí và cặn nổi lởn vởn thì quý vị nên cân nhắc về tiêu chuẩn chất lượng.

Tiếp cận gần gũi người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư luôn đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể trong tương lai nước mắm Nam Ngư sẽ luôn được đánh giá là tốt nhất với mọi người tiêu dùng trên đất nước.

>>> Xem thêm: