21% Người tiêu dùng tẩy chay các thương hiệu và sẽ không quay lại

Coca-cola, KFC hay thương hiệu đình đám như Victoria’s Secret cũng điều bị kiêu gọi tẩy chay, ở Việt Nam tẩy chay Masan cũng là trào lưu tự phát, gần đây nhưng thương hiệu thật sự không đáng để chúng ta tẩy chay và vẫn theo thói quen cũ sử dụng hàng ngày. Theo phân tích của trulydeeply.com.au thì 21% người tiêu dùng tẩy chay các thương hiệu và sẽ không quay lại. Từ đâu những sai lầm của thương hiệu lại bị lên án và tẩy chay đến thế. Khám phá bài viết này nhé.

tẩy chay masan

Tẩy chay thương hiệu – câu chuyện không mới nhưng đáng được quan tâm

Cứ khoảng mỗi tuần, một thương hiệu lớn lại bị tấn công từ người tiêu dùng. Pepsi, Nhà máy bia Coopers. Trớ trêu thay, nhiều sự cố mới nhất này đã được gây ra bởi những tiếp thị sai lầm để gây chú ý hơn cho thương hiệu và dần dần có thể được tha thứ theo thời gian. Tuy nhiên thiệt hại cho các vụ bê bối này sẽ lam mất khách hàng, có một tỷ lệ người tiêu dùng sẽ tẩy chay và không quay lại.

Đối với những người ban đầu đã ngừng sử dụng thương hiệu này, ba phần tư (67%) vẫn chưa trở lại. 28% cuối cùng đã quay trở lại, nhưng không sử dụng thương hiệu thường xuyên như trước đây. Chỉ 1% sử dụng thương hiệu nhiều như trước đây.

Có nhiều lý do tại sao người tiêu dùng cuối cùng đã quay lại sử dụng thương hiệu. 28% bắt đầu sử dụng thương hiệu vì công ty thay đổi tập quán để giải quyết việc tẩy chay. Một phần tư (24%) được trả lại do sản phẩm hoặc dịch vụ được cải thiện.

Tuy nhiên, đối với một số người, có vẻ như quá khó để tiếp tục tẩy chay. 29% trả lại vì quá bất tiện, và 18% cảm thấy cần phải tiếp tục sử dụng tại nơi làm việc hoặc ở nhà.

Đi sâu vào báo cáo, những người tẩy chay các thương hiệu có xu hướng có quan điểm bảo thủ hơn về tiền bạc. Họ cũng chia sẻ những đặc điểm tính cách tương tự, xem bản thân là người vui tính, có học thức, độc lập, có lòng từ thiện và ý chí mạnh mẽ.

Thật thú vị, sau những vụ bị tẩy chay các thương hiệu liên tục đầu tư vào việc xây dựng và củng cố các mối quan hệ thương hiệu có ý nghĩa với khách hàng có lẽ là hình thức bảo vệ mạnh mẽ nhất. Phần lớn (79%) người tiêu dùng vẫn tuyên bố họ sẽ gắn bó với các thương hiệu mà họ thích, thậm chí qua thời kỳ khó khăn. Chỉ là còn 21% sẽ không quay lại

Ghi chú: Báo cáo dựa trên nguồn của YouGov Report phản ánh quan điểm của người tiêu dùng Anh – British consumers.

>>> Xem thêm: