Bí quyết lựa chọn nước mắm an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn nước mắm tốt cho sức khỏe luôn là sự quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ khi chọn mua cho gia đình. Nhưng trước khi tìm hiểu những mẹo chọn mua nước mắm có lợi cho sức khỏe thì các bạn đã biết thế nào là một loại nước mắm an toàn chưa? Thông thường, để đánh giá về chất lượng của nước mắm, bạn cần phải dựa vào 3 yếu tố cơ bản đó là màu sắc, mùi vị và nguồn gốc của nước mắm. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các yếu tố này nhé.

Màu sắc đặc trưng của nước mắm ngon: từ vàng rơm đến đỏ sẫm cánh gián

Mách nhỏ các mẹ một trong những cách nhận biết nước mắm ngon là soi chai nước mắm ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy dung dịch nước mắm trong, không cặn, thì đây chính là nước mắm an toàn. Nếu thấy có cặn bẩn trong chai thì tuyệt đối không nên tiêu thụ.

Lựa chọn nước mắm ngon theo màu sắc

Nước mắm ngon có màu vàng rớm hoặc cánh gián trông rất đẹp mắt

Nước mắm an toàn cho sức khỏe sẽ có màu sắc đẹp mắt, từ vàng rơm đến màu cánh gián, thể hiện được chất lượng của nguồn nguyên liệu sản xuất là tươi ngon. Nước mắm sẽ chuyển sang màu sẫm hơn sau vài tiếng tiếp xúc với không khí. Các mẹ lưu ý để ý kĩ nếu nước mắm có màu đục, ngả xám thì nguy cơ cao chính là nước mắm giả cần tránh không tiêu thụ.

Mùi vị thơm ngon, mặn ngọt hài hoà

Các mẹ còn có thể kiểm tra nước mắm thông qua mùi vị sản phẩm. Mùi vị không chỉ phản ánh chất lượng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của sản phẩm.

Nước mắm thơm ngon và an toàn cho sức khỏe sẽ có mùi vị rất đặc trưng. Thông thường, nước mắm ngon sẽ mang mùi vị thơm nhẹ của thính gạo, mùi tanh nhẹ của biển và mùi vị đậm đà đặc trưng của cá. Nước mắm ngon có vị mặn ngọt rất hài hòa, khi nuốt vào sẽ giữ lại dư vị đượm ngọt nơi cổ họng. Ngược lại, nếu bạn nếm thử mà thấy nước mắm có mùi vị nhạt, không có hương thơm từ mùi cá, thì đó chính là nước mắm giả.

Lựa chọn nước mắm ngon theo mùi vị thơm ngon

Hãy chú ý đến mùi vị để nhận biết đâu là mắm ngon nhé

Thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng

Người dùng cũng cần đọc thật kỹ các thông tin có trên nhãn mác của sản phẩm. Nhà sản xuất, nơi sản xuất, thành phần, nguyên liệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng chính là những thông tin quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua. Tránh trường hợp vì bị thu hút bởi giá rẻ mà chọn mua những sản phẩm nước mắm trôi nổi, không rõ xuất xứ, mang những yếu tố tiềm tàng nguy cơ gây hại sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hiện nay, để nói đến sản phẩm nước mắm tốt cho sức khỏe nổi bật trên thị trường thì không thể bỏ qua nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi chai thủy tinh. Nam Ngư cá cơm tươi chai thủy tinh được hàng chục triệu người tiêu dùng Việt ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng cùng vẻ ngoài cao cấp và sang trọng. Nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi được làm từ nguồn cá cơm tươi ngon của vùng đất Phú Quốc trứ danh. Bao bì chai thủy tinh cao cấp vừa thân thiện với môi trường vừa giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị và màu sắc của nước mắm. Bất kể là rau củ hay thịt cá, chỉ cần thêm một chút nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi là đã đủ đậm đà cho bữa cơm gia đình. Nước mắm với màu nâu cánh gián đẹp mắt, vị mặn ngọt hài hòa không cần thêm cũng chẳng cần bớt chính là những ưu điểm khiến Nam Ngư cá cơm tươi xứng đáng trở thành lựa chọn hoàn hảo.

Với những chia sẻ về bí quyết lựa chọn nước mắm có lợi cho sức khỏe và ngon, hy vọng các bà, các chị em nội trợ có thể lựa chọn cho gia đình mình một loại nước mắm ngon, nguyên chất và an toàn cho sức khỏe gia đình.

>>> Xem thêm: