Nước mắm Nam Ngư giả làm thế nào để phân biệt?

Nước mắm Nam Ngư giả xuất hiện tràn lan trên thị trường. Sản phẩm gây hại cho người tiêu dùng và làm ảnh hưởng đến thương hiệu nước mắm Nam Ngư của Masan Consumer. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để nhận biết được nước mắm Nam Ngư giả giữa thị trường nước mắm đang ngày càng nhiễu loạn.

215 triệu lít nước mắm được tiêu thụ mỗi năm, lợi nhuận mang về không hề thấp là những điều mà các doanh nghiệp ngoài ngành nhìn thấy ở ngành hàng gia vị nước mắm. Có lẽ vì vậy, mà một số cơ sở sản xuất nước mắm làm ăn “chộp giựt” xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bằng nhiều cách khác nhau, những cơ sở này tìm đủ mọi cách để “chen chân” vào ngành, kể cả việc làm giả, làm nhái  sản phẩm đã có tên tuổi trên thị trường. Và một “nạn nhân” điển hình mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là nước mắm Nam Ngư. Nước mắm Nam Ngư giả và cách nhận biết sẽ được đề cập trong bài viết này.

nước mắm giả và cách phân biệt

Thương hiệu nước mắm Nam Ngư bị làm giả gây thiệt hại cho Masan Consumer

Để giúp người tiêu dùng tránh mua phải sản phẩm giả, Masan Consumer đã đưa ra một số đặc điểm nhận biết nước mắm Nam Ngư giả như sau:

– Bước 1: Quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công).

– Bước 2: Vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xướt. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.

– Bước 3: Màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

– Bước 4: Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, khi bóc ra rất dễ dàng.

Ngoài ra, cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng cũng có thể áp dụng là nhìn lên bao bì. Với những sản phẩm thật, uy tín thì thường bao bì sẽ tinh xảo hơn. Nhãn chai in cũng sẽ sắc nét hơn. Trên cổ hoặc vai chai có hạn dùng được khắc chìm, nắp chai có vành đảm bảo (người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp để tránh tình trạng cho sản phẩm giả vào chai thật đã dùng cạn), trên nắp cũng có chữ “Chin-su foods” sắc nét. Cũng nên cần TÌM HIỂU kỹ về nước mắm công nghiệp trên thị trường.

Vậy, nên đến đâu để tránh mua phải nước mắm Nam Ngư giả?

Bên cạnh đó, yếu tố chọn sản phẩm dựa vào thương hiệu có tên tuổi cũng là điều mà người tiêu dùng cần lưu tâm khi chọn mua nước mắm chính hãng. Lý do là vì các thương hiệu có tên tuổi sẽ tạo cho bạn cảm giác yên tâm khi đặt niềm tin vào sản phẩm.

Việc chọn thương hiệu có tên tuổi còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chọn được nước mắm Nam Ngư thật. Phần lớn, các thương hiệu có tên tuổi luôn rất chú trọng trong việc truy xuất nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất sản phẩm. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết điều này ở các thương hiệu nước mắm của Masan Consumer.

Bên cạnh đó, Masan cũng rất minh bạch trong việc kê khai thành phần, nguyên liệu, thời hạn sản xuất và sử dụng, thông tin nhà sản xuất …. trên bao bì sản phẩm.  Tất cả đều phải tuân theo quy định của các cơ quan chức năng. Khám phá nước mắm hóa chất và người tiêu dùng đã biết bao nhiêu?

Bữa cơm gia đình ngon hơn với nước mắm Nam Ngư Chinsu

Nước mắm Nam Ngư “Hơn 10 năm phụng sự người tiêu dùng”

Trong công cuộc “phụng sự” người tiêu dùng suốt gần 10 năm; hành trình dài cho công cuộc thấu hiểu và chinh phục khẩu vị người tiêu dùng đầy gian nan, thách thức. Nỗ lực suốt hành trình dài và kết quả mà Nam Ngư của Masan Consumer nhận được chính là sự tin yêu, tin dùng của hơn 50 triệu con tim Việt Nam.

Những giải thưởng danh giá như: Masan Consumer tự hào đứng trong “Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam” năm 2017 theo kết quả của Brand Finance và “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín” theo Vietnam Report. Ngoài ra, Masan Consumer tiếp tục nằm trong Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn Việt Nam trong suốt 5 năm qua, theo Bảng xếp hạng Brand Footprint của Kantar Worldpanel 2017… là những bằng chứng hùng hồn nhất đầy thuyết phục để người tiêu dùng tiêp tục đặt trọn niềm tin vào thương hiệu, doanh nghiệp.

Để mua được sản phẩm Nam Ngư thật, tránh nước mắm giả người tiêu dùng chỉ nên chọn mua các sản phẩm như nước mắm Nam Ngư ở các hệ thống bán lẻ uy tín như cửa hàng hoặc siêu thị. Tuyệt đối không nên vì quá ham giá thành “rẻ” mà chọn mua những chai nước mắm Nam Ngư giả, không rõ nguồn gốc tại các khu chợ truyền thống.

>>> Xem thêm: Masan nước mắm công nghiệp để hiểu biết về thị trường nước mắm Việt Nam hiện nay.