Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà ngon “không thêm cũng chẳng cần bớt”

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà lại có vị ngon “không cần thêm cũng chẳng cần bớt”. Bí quyết để nước mắm Nam Ngư có mặt thường trực trong bếp ăn của gia đình Việt sẽ được đề cập trong bài viết này. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi để lựa chọn cho gia đình sản phẩm nước mắm chất lượng.

Hiện nay, khi nhắc đến nước mắm thì hầu hết đa số mọi người đều nghĩ ngay đến nước mắm Nam Ngư. Vậy nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà lại có sự phổ biến này? Vài nét về nước mắm Nam Ngư, bí quyết để nước mắm Nam Ngư của Masan Consumer trở thành 1 trong Top 3 thương hiệu được chọn mua nhiều nhất tại Việt Nam, Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở thành thị và nông thôn trong suốt 5 năm qua – Kantar WorldPanel công bố sẽ được làm rõ trong bài viết này.

nước mắm nam ngư làm từ gìCông nhân vận chuyển cá vào nhà thùng

Nguồn nguyên liệu được truy xuất nguồn gốc rõ ràng

Masan Consumer là một trong những doanh nghiệp chủ động trong việc truy xuất nguồn gốc nguyên liệu một cách rõ ràng. Masan luôn đảm bảo truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, luôn yêu cầu các nhà cung cấp nguyên liệu cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, phân tích, kiểm dịch nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật không biến đổi gen; các nhà cung cấp trong nước cần có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch động vật và thực hành nông nghiệp tốt.

Vậy nước mắm Nam Ngư được làm từ gì? Nguồn cá biển tươi ngon, được kiểm định qua 5 tiêu chí khăt khe; muối biển Bà Rịa Vũng Tàu là hai nguồn nguyên liệu chính để làm nên những giọt mắm Nam Ngư chuẩn vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt”.

Các sản phẩm nước mắm của Masan đều được ủ chượp theo phương pháp truyền thống kết hợp cùng công nghệ tiên tiến đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Các nhà cung cấp đạt chất lượng trong thời gian dài sẽ được đánh giá là “nhà cung cấp đã được phê duyệt” và sẽ tiếp tục được tham gia theo hợp đồng hàng năm với Masan.

Masan có các cơ sở nhà cung cấp đa dạng và không phụ thuộc vào bất kỳ một nhà cung cấp cho bất kỳ nguyên liệu nào. Chất lượng và nguồn cung nguyên vật liệu đầu vào ổn định là yếu tố bắt buộc giúp Masan mang đến các sản phẩm có chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng. Đây là một thách thức và cũng là trách nhiệm của Công ty chỉ có thể đạt được kết quả tốt nhất khi tạo được mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp theo nguyên tắc“cùng nhau chiến thắng” (“win-win”).

Chuyên gia nước mắm Nam Ngư kiểm tra chất lượng nước mắm

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà đạt chuẩn của Bộ Y tế

Nhà thùng và dây chuyền sản xuất đạt chuẩn của Bộ Y tế

Ngoài nguồn nguyên liệu thì nhà thùng và dây chuyền sản xuất cũng là những thông tin mà người tiêu dùng quan tâm khi nhắc đến nước mắm Nam Ngư bên cạnh thắc mắc “nước mắm Nam ngư làm từ gì”.

Nhà thùng nước mắm Masan tại Phú Quốc với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp. Năng suất trung bình 15-20 nghìn lít nước mắm cốt nguyên chất mỗi ngày, đáp ứng khoảng 15% nguồn nguyên liệu chính cho các nhà máy chế biến sản xuất nước mắm của Masan tại Phú Quốc.

Còn 85% nguồn nguyên liệu được Masan mua từ các nhà thùng tại Nha Trang, Phan Thiết…  Tổng sản lượng nước mắm cốt Masan thu mua chiếm 60% tổng lượng nước mắm cốt được sản xuất ra tại các vùng sản xuất trọng điểm ở Việt Nam như đã nêu.

Toàn bộ nước mắm cốt đều được kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Masan bằng các thiết bị đo kiểm hiện đại trước khi đưa vào sản xuất nước mắm đóng chai thành phẩm. Không những thế, hệ thống kiểm tra chất lượng cũng được thiết lập chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm….

Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe “triệu chai như một”. Yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

Bữa cơm gia đình ngon hơn với nước mắm Nam Ngư Chinsu

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà được các gia đình Việt tin chọn vì hương vị hợp khẩu vị người dùng và an toàn cho sức khỏe

Các nhà máy của Masan đều đạt các tiêu chuẩn về sản xuất HACCP, ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001 (Chứng nhận hệ thống quản lý an toànvà sức khỏe người lao động).

Và để có được hương vị thơm ngon trong từng giọt nước mắm, đằng sau đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia nước mắm Công ty Masan, của quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế chặt chẽ với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng nhà máy sản xuất đẳng cấp quốc tế.

Doanh nghiệp nước mắm Masan tâm niệm không chỉ phục vụ 90 triệu người tiêu dùng Việt mà còn ấp ủ một giấc mơ to lớn hơn “phụng sự 250 triệu người tiêu dùng In-land ASEAN” gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào.

Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư lần thứ 21 liên tiếp nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do Hội liên hiệp hàng chất lượng cao Việt Nam bình chọn. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, người dùng đã có câu trả lời cho vấn đề nước mắm Nam Ngư làm từ gì.

>>> Xem thêm: