Sự khác biệt của sản phẩm nước mắm an toàn trên thị trường gia vị Việt

Nước mắm đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế ra đời đã giải quyết được bài toán về chất lượng nước mắm, khi bảo quản trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Đây cũng là mặt hàng gia vị nước mắm thường được so sánh với nước mắm truyền thống. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại nước mắm này, và chọn được nước mắm an toàn đạt chuẩn? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm về sản phẩm nhé!

Nước mắm an toàn đạt chuẩn chất lượng Bộ Y tế và những khác biệt

Gần đây, một số nguồn tin không chính thống đã gọi các sản phẩm nước mắm an toàn dưới cái tên “nước mắm công nghiệp” với ý nghĩa sai lệch, tiêu cực, cho rằng sản phẩm này có chứa thành phần không tốt cho sức khỏe, chất lượng không đảm bảo, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nước mắm an toàn sẽ được sản xuất trên dây chuyền lớn với công nghệ hiện đại, giúp rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo đáp ứng và tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Thêm vào đó, một số công ty đã chọn kết hợp giữa sử dụng phương pháp ủ chượp truyền thống là nhà thùng với các quy trình sản xuất đạt chuẩn. Cách làm này giúp cho ra những chai nước mắm an toàn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng, hoàn toàn khác xa với tin đồn “nước mắm công nghiệp” không chính xác.

Bí quyết lựa chọn nước mắm an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn nước mắm tốt cho sức khỏe luôn là sự quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ khi chọn mua cho gia đình. Nhưng trước khi tìm hiểu những mẹo chọn mua nước mắm có lợi cho sức khỏe thì các bạn đã biết thế nào là…

Quy trình sản xuất nước mắm theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

Ở mỗi công ty sản xuất nước mắm sẽ có mỗi quy trình sản xuất khác nhau. Để các doanh nghiệp có thể phát triển trong thị trường ngành gia vị đang ngày càng biến đổi, đòi hỏi mỗi công ty sản xuất nước mắm an toàn cần phải có bí quyết về công thức sản xuất nước mắm đạt chuẩn cho riêng mình.

Thế nhưng, dù có thế nào thì những doanh nghiệp cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy trình sản xuất căn bản với công nghệ khép kín chuẩn quốc tế, và phải đạt các chỉ số an toàn khi sử dụng nguyên liệu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, do mỗi quốc gia quy định.

Không chỉ khắt khe trong khâu kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu và tỷ lệ thành phần, nước mắm theo quy trình đạt tiêu chuẩn an toàn còn phải được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo theo chuẩn quốc tế thì mới được đưa vào hoạt động, được phép tiến hành sản xuất sản phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

>>> Bài viết liên quan:

Danh sách công ty sản xuất nước mắm an toàn uy tín

Công ty Liên Thành

Công ty Liên Thành (Société de Lien Thanh) là tên gọi pháp lý của Liên Thành Thương Quán, một tổ chức kinh doanh nước mắm do những sĩ phu yêu nước ở Bình Thuận sáng lập vào năm 1906. Liên Thành trải qua hơn một thế kỷ không ngừng khẳng định và phát triển để trở thành một doanh nghiệp vững chắc.

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Những dòng sản phẩm nước mắm của Masan như Nam Ngư và CHIN-SU được sản xuất và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín, phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng đầu vào – đầu ra nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương. Công ty Masan luôn chấp hành theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, với sản phẩm được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hiệu hoá.

>>> Tham khảo sản phẩm:

Công ty Nước mắm Hưng Thịnh

Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế HACCP, đồng thời cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người tiêu dùng với 11 năm liền được bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao.

Lựa chọn sản phẩm nước mắm có thương hiệu, đạt chuẩn chất lượng của bộ Y tế

  • Về mặt thương hiệu: luôn ưu tiên thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, nhiều năm kinh nghiệm và phải đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.
  • Về bao bì: bao bì cần ghi rõ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng và các thông tin chi tiết khác liên quan đến nhà sản xuất, và được đóng chai theo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Châu Âu.
  • Về thành phần: nước mắm an toàn chính hiệu có thành phần nguyên liệu chất lượng rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Một trong những thương hiệu nước mắm an toàn mà người tiêu dùng có thể tham khảo chính là nước mắm Nam Ngư & CHIN-SU của Công ty Masan Consumer, được hơn hàng triệu người tin dùng. Sản phẩm luôn nằm trong Top 3 thương hiệu nước mắm do người tiêu dùng bình chọn, là minh chứng cho chất lượng nước mắm an toàn của công ty Masan.

Bộ sản phẩm nước mắm Nam Ngư

Các dòng sản phẩm nước mắm an toàn của Masan

Với những thông tin trên, mong rằng người tiêu dùng có thể chọn lựa được thương hiệu nước mắm đạt chuẩn bộ Y tế chất lượng để gửi gắm sức khỏe.

>>> Xem thêm:

>>> Nguồn tham khảo: https://mamnamngu.com/nuoc-mam-cong-nghiep-la-gi-co-gi-khac-nuoc-mam-truyen-thong.html