Chinsu Việt Nam – Gần 20 năm hình thành và phát triển

Chinsu Việt Nam là một trong những sản phẩm nổi tiếng của Tập đoàn kinh tế tư nhân Masan tại Việt Nam. Nghe qua tên công ty và tên sản phẩm thì mọi người lầm tưởng đây là tập đoàn của một đại gia nước ngoài. Nhưng thực tế thì người sáng lập ra thương hiệu này chính là một người phụ nữ Việt Nam.

Gần 20 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của Chinsu Việt Nam từ lúc ra mắt thị trường đến giờ đã phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm mới có thể giữ vững vị trí trên thị trường như ngày hôm nay. Không chỉ bó buộc trong khuôn khổ thị trường Việt nam mà còn đang mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại.

Chinsu Việt Nam Bà chủ Masan

Người phụ nữ quyền lực khai sinh ra Chinsu Việt Nam

Hiểu về Masan Consumer

Masan Consumer là một trong những công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu Việt Nam. Triết lý kinh doanh của Masan Consumer là “Hằng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam”. Masan luôn xem triết lý này là kim chỉ nam cho mọi hành động, luôn đặt người tiêu dùng làm trọng tâm.

Từ đó, Masan thực hiện giải pháp sáng tạo đột phá nhằm giải quyết nhu cầu hằng ngày của người tiêu dùng Việt, mang lại các sản phẩm chất lượng, và giá cả hợp lý cho tất cả người tiêu dùng Việt Nam. Masan tin vào tiềm năng tiêu dùng của Việt Nam, đồng thời các nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, phong cách sống và khẩu vị của người tiêu dùng cũng thay đổi. Chính niềm tin này đã theo Masan trong hành trình phụng sự người tiêu dùng từ những ngày chập chững vào thị trường cho đến nay.

Masan Consumer cũng tập trung vào khu vực nông thôn, nơi có gần 70% dân số Việt Nam đang sinh sống. Hằng ngày, họ phải chi trả một nửa thu nhập của mình cho các mặt hàng tiêu dùng cơ bản như thịt, thực phẩm và đồ uống, trong khi các sản phẩm mà họ tiêu thụ không đảm bảo chất lượng. Masan muốn thay đổi thực trạng này và đáp ứng các nhu cầu lớn chưa được thỏa mãn của người tiêu dùng bằng những sản phẩm đáng tin cậy.

Ngày nay Masan không chỉ phục vụ 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam, mà còn ấp ủ một giấc mơ to lớn hơn là phụng sự 250 triệu người tiêu dùng In-land ASEAN, gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào. Năm 2016, Masan Consumer đã tung ra một sản phẩm đột phá Chin-su Yod Thong, sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất độc quyền cho người tiêu dùng Thái Lan.

Sự kiện này đã đánh dấu bước chân đầu tiên của chúng tôi trên con đường khai phá tiềm năng to lớn của thị trường In-land ASEAN. Với bề dày lịch sử và những thành tích đã đạt được, Masan Consumer hoàn toàn có thể tự tin về khả năng phụng sự các nhu cầu lớn của người tiêu dùng.

 Chinsu Bộ sản phẩm nước mắm Chinsu

Bộ sưu tập CHIN-SU với các sản phẩm nước mắm, nước tương và tương ớt đã quá quen thuộc với người tiêu dùng

Chinsu Việt Nam: Người phụ nữ quyền lực sáng lập nên thương hiệu

Bà Nguyễn Hoàng Yến hiện giữ nhiều vị trí chủ chốt tại Tập đoàn Masan. Thế nhưng, ngoài công việc, nữ doanh nhân này sống đúng chất một nữ công gia chánh. Một người bạn của bà chia sẻ rằng, trong những bữa tiệc liên hoan, bà ít khi ngồi ăn một chỗ, lúc ghé bàn này, lúc ghé nàn nọ để hướng dẫn, mời mọi người ăn uống thoải mái. Bà cũng tự nhận rằng mình là người rất có tâm hồn ẩm thực, biết thưởng thức những món ăn ngon nên cũng muốn người khác được thưởng thức giống mình.

Có lẽ xuất phát từ một người sành ẩm thực và muốn điều ấy lan tỏa mà bà đã cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ cho các bữa ăn. Những sản phẩm như nước mắm Chinsu, nước mắm Nam Ngư, nước tương Chinsu, tương ớt Chinsu… đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Theo khảo sát, trong một năm, có đến 98% các gia đình Việt Nam từng dùng một sản phẩm của Masan. Đó là thành công của bà Yến cũng như các cộng sự của bà ở Masan.

Chinsu: Đi lên từ thất bại

Không có những thành công nào mà không đánh đổi, Chinsu cũng không phải ngoại lệ. Thương hiệu này đã trải qua biết bao khó khăn, thất bại để có vị thế như ngày hôm nay.

Sau quá trình tìm hiểu, đảo Phú Quốc Kiên Giang là nơi lý tưởng nhất Việt Nam để sản xuất nước mắm. Trữ lượng cá cơm ở đây dồi dào, khoảng 120.000 tấn, phục vụ tốt cho nguyên liệu làm nước mắm. Thời tiết nơi đây quanh năm nóng ẩm, thích hợp cho việc ủ chượp muối cá. Ngoài ra nguồn nước ngầm Phú Quốc tươi mát cũng là một thuận lợi, vì nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước mắm.

Ngày 14/7/2007, bà Yến khăn gói xuống đảo Phú Quốc, tổ chức lễ động thổ Nhà máy Sản xuất Nước mắm Masan Phú Quốc. Điều đặc biệt, những người gây dựng nên câu chuyện thương hiệu Chinsu chủ yếu là nữ giới. Ngoài bà Yến còn có bà Lê Thị Nga cũng là một người con gốc Hà Nội. Hiện bà Nga là Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cấp cao của Masan.

Không ngừng cải tiến

Vào những giai đoạn đầu năm 2003-2004, Chinsu đã cho ra mắt sản phẩm với sự hòa quyện từ hai loại nước mắm Phú Quốcnước mắm Nha Trang nhằm tạo ra một hương vị mới. Sản phẩm được bán ra thị trường nhưng không được ưa chuộng.

Không nản chí, những người làm nước mắm Masan tiếp tục tìm hiểu kỹ về khẩu vị người tiêu dùng và nhận ra các loại nước mắm trên thị trường đang có độ mặn rất cao. Đây có thể là một trong những lý do khiến người tiêu dùng chưa thật mặn mà với sản phẩm. Sau khi nghiên cứu, bà Nga quyết định cho giảm độ mặn nước mắm xuống để  phù hợp với sức khỏe của người tiêu dùng. Tháng 7/2004, sản phẩm mới được ra đời, có độ mặn vừa phải theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng trong thời hạn lâu dài, được phân phối ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Những chai nước mắm Chinsu Việt Nam

Chinsu Việt Nam không ngừng cải tiến

Tuy nhiên lần này lại gặp vấn đề vì hàng loạt chai nước mắm trên thị trường bị chuyển đục. Rút kinh nghiệm từ thất bại này, bà Nga nhận ra rằng phải áp dụng khoa học kỹ thuật mới có thể giải quyết được vấn đề hiện hữu. Nước mắm muốn có độ mặn thích hợp cần được thanh trùng để diệt vi khuẩn gây hại và giữ ổn định chất lượng trên thị trường.

Vẫn không nản chí, trải qua nhiều lần học kinh nghiệm ở Thái Lan, rút ra bài học từ các lần thất bại trước, cùng các cải tiến và sự đầu tư nghiêm túc về thiết bị kĩ thuật đã giúp Masan cho ra đời các dòng nước mắm Chinsu Nam Ngư thơm ngon và thật sự chất lượng như hiện nay.

Năm 2017, Masan tiếp tục giới thiệu sản phẩm nước tương chấm và nấu Chin-Su ngon, cao cấp được nghiên cứu và phát triển riêng cho thị trường người tiêu dùng Thái Lan.

Tiếp tục nằm Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở thành thị và nông thôn trong suốt 5 năm qua. Nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” lần thứ 21 liên tiếp từ Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chính là những kết quả xứng đáng cho sự nổ lực không mệt mỏi của Chinsu Việt Nam.

Đi lên từ thất bại luôn là bài học đáng noi theo từ các doanh nghiệp. Câu chuyện thương hiệu Chinsu Việt Nam đã là bằng chứng rõ rệt nhất cho những doanh nghiệp luôn nổ lực để mang đến giá trị thật sự cho khách hàng

>>> Xem thêm: Sản phẩm được Chinsu Việt Nam tự hào – Nước mắm Chinsu cá hồi thơm ngon hảo hạng.