Nước mắm Chinsu chinh phục khẩu vị người tiêu dùng Việt

Nước mắm Chinsu độc hại là tin đồn mang tính “vu khống” cho thương hiệu nước mắm Chinsu của Masan Consumer thời gian qua đã được vạch trần. Sự thật câu chuyện này như thế nào, chúng ta hãy cùng xem bài viết này.

Thông tin sai về nước mắm Chinsu độc hại những ngày qua đã trở thành thành tâm điểm của báo chí và dư luận. Những câu chuyện lệch lạc được dựng lên từ những bằng cớ không xác thực đã khiến truyền thông bàn tán xôn xao; người tiêu dùng cảm thấy bị sốc vì nghĩ rằng sức khỏe của bản thân và gia đình đang bị Chinsu đầu độc. Đứng trước những cáo buộc không đúng đắn như thế này, Masan Consumer đã có màn đáp trả đanh thép nhằm phản bác lại thông tin đầy sai lệch này và lấy lại niềm tin vào thương hiệu từ phía người tiêu dùng.

 Những món ăn ngon hơn nhờ nước mắm Chinsu

Nước mắm Chinsu độc hại là tin đồn mang tính “vu khống” cho thương hiệu

“…. Hãy nhìn vào những gì chúng tôi đã và đang làm…”

Ngay từ khi thành lập nhà thùng (Khám phá nhà thùng Phú Quốc) sản xuất nước mắm, Masan Consumer đã đặt ra triết lý kinh doanh cho doanh nghiệp của mình là: “Hàng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người Việt Nam”. Điều này được đội ngũ nhân lực của Masan luôn “khắc cốt ghi tâm”, tận tâm hết sức để tạo ra những giá trị cho khách hàng của mình.

Bởi lẽ đó mà doanh nghiệp luôn đầu tư nghiêm túc về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện nay, Masan đã sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm tại biển đảo Phú Quốc với quy mô “khủng” lên đến gần 500 thùng ủ chượp có tổng sức chứa lên tới 10000 tấn cá tươi sống mỗi ngày. Một con số đáng mơ ước của các doanh nghiệp đang “chinh chiến” trong ngành hàng gia vị nước mắm.

Đây là sơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt làm nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư. Song song đó, Masan còn hợp tác thu mua nguồn mắm cốt từ các nhà thùng uy tín khác như: Nha Trang, Phan Thiết,… để đảm bảo nguồn nguyên liệu đủ sản xuất nước mắm đáp ứng nhu cầu sản phẩm cho hơn 50 triệu người tiêu dùng Việt.

Điều đáng chú ý nhất, tại hệ thống sản xuất nước mắm của Masan đều đạt chuẩn của Bộ Y tế, áp dụng quy trình đóng chai và khử trùng theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Tất cả mọi quy trình đều phải tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng một cách thật khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Chai nước mắm chinsu ngon

Nước mắm Chinsu thượng hạng tiếp tục chinh phục khẩu vị người tiêu dùng ngoạn mục

“Các nhà máy của chúng tôi luôn đạt các tiêu chuẩn về sản xuất HACCP, ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001 (Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe người lao động). Vậy thì thông tin cho rằng, nước mắm Chinsu độc hại là từ đâu mà ra? Hãy nhìn vào những gì chúng tôi đã và đang làm; chất lượng, giá trị sản phẩm mà chúng tôi đã và sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng chính là câu trả lời chắc như đinh đóng cột cho nghi vấn trên.”

Masan cho biết, bên cạnh nước mắm Nam Ngư thì toàn bộ các sản phẩm nước mắm Chinsu cũng đều được doanh nghiệp sản xuất và chế biến, đóng chai theo quy trình đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Luôn được theo dõi, giám sát khắt khe của các chuyên gia đầu ngành. Doanh nghiệp trang bị hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa minh bạch; ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng cũng được doanh nghiệp niêm yết đầy đủ trên bao bì sản phẩm.

Đầu bếp sử dụng nước mắm Chinsu để nấu ăn

Nước mắm Chinsu được đầu bếp Jack Lee sử dụng tại Food Fest 2017

Kể cả từ khâu tuyển lựa nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được đội ngũ chuyên gia Masan kiểm soát nghiêm ngặt. Cá được đưa vào làm mắm phải là nguồn cá tươi ngon và đạt 5 tiêu chuẩn khắt khe của doanh nghiệp này đặt ra. Ngoài ra, muối ướp cá cũng phải là loại muối sạch và ngon nhất. Mất nhiều thời gian, tốn nhiều công sức là vậy nhưng với Masan, có lẽ không có gì tự hào hơn khi thấy người tiêu dùng hài lòng khi thưởng thức những giọt nước mắm mang thương hiệu của mình.

Theo báo cáo mới nhất Brand Footprint 2018 của Kantar Worldpanel, các sản phẩm của Masan Consumer – Công ty thành viên của Masan Group đã đạt 39 triệu CRPs ở 4 thành phố lớn và 306 triệu CRPs ở nông thôn, tổng cộng đạt 345 triệu CRPs, chiếm vị trí thứ 2 toàn nước. Kết quả này là phần thưởng cho những nổ lực bền bỉ của Masan Consumer trong công cuộc “phụng sự” người tiêu dùng.

Những thông tin trong bài viết này đã vạch trần tin đồn nước mắm Chinsu độc hại, chứng minh đây là thông tin sai sự thật. Về phía người tiêu dùng, chúng ta cũng nên tin vào sự lựa chọn tiêu dùng của chính mình trong gần 10 năm qua và hãy tỉnh táo trước những thông tin thiếu căn cứ như đã nêu.

>>> Xem thêm: