Chinsu giả nhận biết nhờ vào dấu hiệu nào?

Chinsu giả nhận biết theo dấu hiệu nào? Theo điều tra của các cơ quan chức năng thì nước mắm Chinsu của Công ty Masan Consumer là cái tên được nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh làm giả nhất hiện nay. Đọc bài viết này để tránh mua phải những chai nước mắm Chinsu giả.

Nhiều năm liền có tiếng trong thị trường ngành nước mắm. Được người tiêu dùng tin tưởng hết mực bởi chất lượng sản phẩm cũng như sứ mệnh kinh doanh “luôn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu”. Những điều này chính là lý do khiến nước mắm Chinsu của Công ty Masan Consumer bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là những dấu hiệu mà người tiêu dùng nên nắm bắt để phân biệt nước mắm Chinsu giả và thật phòng tránh mua nhằm hạn kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Chinsu giả được làm từ nước lã

Bên cạnh làm nước mắm Nam Ngư giả, chắn chắn người tiêu dùng sẽ vô cùng kinh ngạc và thấy hoang đường khi nước mắm được sản xuất từ nước lã. Tuy nhiên, đây chính là thành phần để tạo nên những chai nước mắm Chinsu giả hiện nay.

Chinsu giả hiểm họa đã được xử lý

Chai nước mắm Chinsu đã qua sử dụng được thu mua lại để sản xuất nước mắm Chinsu giả

Thông thường, quá trình sản xuất một chai nước mắm nguyên chất phải trải qua nhiều công đoạn từ đánh bắt cá, chọn muối, ủ chượp, thu hoạch, đóng chai và bày bán trên thị trường. Tuy nhiên với những sản phẩm nước mắm giả gắn mác Chinsu được bày bán trên thị trường hiện nay thì có lẽ quá trình đó chỉ diễn ra sau một đêm nhờ một công thức đặc biệt từ những đối tượng sản xuất nước mắm Chinsu giả.

Chỉ cần nước lã, đường chưng cháy để có màu như nước mắm thật, muối mua tại các chợ, chất tạo hương mắm, chất bảo quản và các loại hóa chất đặc biệt khác trở thành nước mắm hóa chất vô cùng nguy hiểm. Sau vài giờ trộn các nguyên liệu này với nhau là các đối tượng này đã có dinh dịch có hương vị, màu sắc và hình thức giống với những chai nước mắm Chinsu thật trên thị trường hiện nay.

Thị trường tiêu thụ Chinsu giả

Sau khi sản xuất những chai nước mắm Chinsu giả, các đối tượng này sẽ mang sản phẩm đến các địa điểm phân phối quen thuộc như các đại lý, các chợ, cửa hàng tạp hóa, các khu chợ truyền thống để tiêu thụ.

Đến nay, sản phẩm này có thể để mở rộng thị trường ra khắp cả nước và mỗi ngày có hàng trăm chai nước mắm giả được đưa đến tay người tiêu dùng mà không hề hay biết. Việc những chai nước mắm này mở rộng thị trường một cách nhanh chóng không chỉ nhờ việc nhái thương hiệu nổi tiếng mà còn nhờ vào giá thành của những chai nước mắm này rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Vì vậy, cả người sản xuất và người bán đều thu được lợi nhuận từ việc tiêu thụ những chai nước mắm giả được làm từ hóa chất đầy nguy hại như vậy.

Đặc điểm nhận biết của nước mắm Chinsu giả

Chinsu giả và thật không khó nhận biết như nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần quan sát và để ý kỹ là có thể nhận biết được điểm khác biệt giữa chúng.

Về hình thức: Nước mắm Chinsu bị làm giả, trên chai sẽ không có hạn sử dụng và ngày sản xuất in trực tiếp mà sẽ in trên tờ thông tin sản phẩm. Trên tờ thông tin nét chữ, hình in của mắm giả sẽ nhòe và màu sắc nhợt nhạt hơn bởi sử dụng máy scan và máy photo thông thường để in.

Về màu sắc: Nước mắm giả sẽ có màu đậm hơn, khi dốc chai mắm trước ánh sáng sẽ thấy cặn mắm rơi xuống. Khi chế biến thức ăn thì sẽ thấy nước mắm bay hơi rất nhanh và có vệt trắng do muối để lại.

Trên đây là toàn bộ những dấu hiệu để nhận biết nước mắm Chinsu giả. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho người tiêu dùng trong việc chọn mua và lựa chọn các sản phẩm nước mắm cũng như gia vị nấu ăn đạt chuẩn chất lượng trên thị trường hiện nay.

>>> Xem thêm: