Mẹo phân biệt nước mắm Nam Ngư thật – giả trên thị trường

Nước mắm Nam Ngư của Masan là sản phẩm quen thuộc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Chính bởi danh tiếng này nên thương hiệu nước mắm Nam Ngư đã bị “trục lợi” bởi những tổ chức trái pháp luật, vì lợi nhuận, bất chấp các quy định của nhà nước nghiêm cấm mà sản xuất hàng giả. Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết đâu là sản phẩm thật và giả đối với nước mắm Nam Ngư, để bạn có thể chọn lựa sản phẩm thật an toàn cho gia đình.

Mẹo phân biệt nước mắm Nam Ngư giả nhanh nhất

Kiểm tra bao bì sản phẩm

Sản phẩm hàng nhái, hàng giả được gia công rất cẩu thả, bạn có thể dựa vào sự khác biệt trên bao bì để nhận biết chúng thông qua các yếu tố:

  • Quan sát kĩ nắp chai: Nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật được đóng kín, không bị hở, nắp chai có vành đảm bảo, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả thì ngược lại, hở và dễ dàng vặn ra. Người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp, kiểm tra xem nắp chai đã có dấu hiệu mở ra trước đó chưa, tránh tình trạng sản phẩm giả được cho vào chai thật đã dùng cạn (khi đó nắp sẽ rất lỏng). Ngoài ra, trên nắp chai thật có chữ Chin-Su Foods sắc nét.
  • Kiểm tra hạn sử dụng ghi trên cổ hoặc vai chai: Trên cổ chai hoặc vai chai có hạn sử dụng được khắc chìm. Bạn cần chú ý xem hạn sử dụng ghi trên chai, tránh trường hợp vỏ chai cũ nhưng vẫn còn được bày bán.
  • Xem xét thân chai: Những cơ sở sản xuất nước mắm Nam Ngư giả thường thu gom vỏ chai của những chai Nam Ngư cũ về để rửa sạch và bán lại. Nhưng dù quá trình vệ sinh chai cũ có kỹ đến đâu thì cũng không tránh khỏi tình trạng trầy xước, mờ đục trên thân chai.

nhận biết nước mắm nam ngư giả

Kiểm tra bao bì sản phẩm để biết đâu là Nam Ngư thật

Kiểm tra chất lượng nước mắm

Sau khi kiểm tra bao bì, bạn cũng cần cân nhắc chất lượng nước mắm bên trong chai. Bởi lẽ màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật.

  • Màu sắc: Tiêu chí rất quan trọng để phân biệt nước mắm Nam Ngư thật và giả chính là màu sắc của nước mắm. Nước mắm Nam Ngư có màu sắc đỏ nâu cánh gián hấp dẫn.
  • Mùi vị: Đối với nước mắm ngon, mùi mắm sẽ thơm nhẹ, mặn ngọt hài hòa và có hậu vị ngọt. Hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, có khác biệt lớn với nước mắm Nam Ngư thật. Nếm thử mà thấy vị mặn chát ở đầu lưỡi rất có thể đó là nước mắm giả.
  • Thương hiệu và giá cả nước mắm: Người tiêu dùng nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu theo đúng tầm giá của phân khúc sản phẩm đó. Đừng vì giá cả rẻ hơn mà tiêu thụ những sản phẩm nước mắm giả, điều đó sẽ mang lại hậu quả khôn lường cho sức khoẻ người dùng.

Bài viết tham khảo:

>> Nam Ngư giả và những hệ lụy khó lường đối với người sử dụng

>> Nước mắm bẩn tràn lan trên thị trường từ Nam ra Bắc

>> Bí quyết lựa chọn nước mắm an toàn cho sức khỏe

Mua nước mắm Nam Ngư chính hãng ở đâu?

Để sử dụng sản phẩm thật, tránh mua phải nước mắm giả, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua các sản phẩm nước mắm Nam Ngư ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ uy tín, không nên “ham rẻ” chọn mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Nước mắm nam ngư mua ở đâu

Nước mắm Nam Ngư chính hãng mua ở đâu

Ngoài những sản phẩm thân quen với người tiêu dùng thì Masan đã ra mắt thêm 1 dòng sản phẩm mới với chất lượng cao cấp: Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi chai thủy tinh. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai 100% tại Phú Quốc, giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Với hương đậm đà với hậu ngọt cá tươi, mùi thơm đằm, sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện sẽ làm hài lòng bất kì vị khách khó tính nào.

Với dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng vô cùng yêu thích, việc bị nằm trong “tầm ngắm” của những người có ý đồ bất chính, trục lợi đã xảy ra. Vì vậy, người tiêu dùng cần tham khảo ngay cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả để bảo vệ sức khỏe của gia đình và bản thân.

Xem thêm:

>> Nước mắm Nam Ngư được làm từ gì mà thu hút người tiêu dùng đến vậy?

>> Cẩn trọng với nước mắm Chinsu giả – Nhận biết nhờ vào dấu hiệu nào?